SAI LẦM TRONG CHỐNG THẤM ĐÁ TỰ NHIÊN

Với nhiều ưu điểm vượt trội cả về chất lượng và thẩm mỹ, đá tự nhiên ngày càng được ưa chuộng dần thay thế các vật liệu khác trong kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, mỗi loại đá tự nhiên khác nhau lại có tính chất vật lí, đặc điểm khác nhau. Nếu không được xử lý tốt, đặc biệt chống thấm tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đá. Làm giảm tuổi thọ cũng như vẻ đẹp đá tự nhiên. Trong bài viết này, chúng tôi xin trình bày một số sai lầm trong chống thấm đá tự nhiên. Hy vọng có thể cung cấp thông tin có ích cho quý khách. Tránh những sai lầm thường gặp để có sản phẩm hoàn hảo.

SAI LẦM TRONG CHỐNG THẤM ĐÁ TỰ NHIÊN

– Không thử nghiệm chống thấm cho đá hoa cương:

Như đã nêu ở trên, mỗi dòng đá tự nhiên có tính chất khác nhau. Vì vậy, trước khi chống thấm, ta cần lấy mẫu đá nhúng vào dung dịch chống thấm. Sau đó để khô 24h nhúng lại vào nước. Quan sát màu sắc viên đá có bị thay đổi hay không. Từ đó đánh giá chất lượng dung dịch chống thấm. Điều này là cần thiết nếu bạn không muốn mất thời gian và tiền bạc dành cho chống thấm mà hiệu quả thu được không như ý.

– Không để đá hoa cương khô ráo trước khi tiến hành chống thấm

Việc để đá tự nhiên không khô ráo trước khi tiến hành chống thấm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tính năng và tác dụng của dung dịch chống thấm. Tốt nhất nên để đá hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ trước khi quét chất chống thấm. Nhằm đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất.

– Ốp đá hoa cương ngay sau khi chống thấm

Rất nhiều thợ thi công mắc phải sai lầm này, do gấp rút tiến độ hay cắt giảm thời gian chống thấm. Theo nguyên tắc, sau khi chống thấm từ 6 đến 24 tiếng, sau khi dung dịch chống thấm ngấm sâu vào đá, làm đúng chức năng bảo vệ đá mới được tiến hành thi công.

Không thi công ngay sau khi chống thấm
Không thi công ngay sau khi chống thấm

– Không xử lý chống thấm tại các vị trí cắt, mài đá

Đây cũng là một điểm cần lưu ý. mặc dù đã chống thấm đá trước khi thi công, nhưng trong quá trình tiến hành thi công, bắt buộc phải gia công, cắt mài để phù hợp với thiết kế. Nếu không chống thấm lại những vị trí cắt mài đó, thì đây chính là những điểm dễ bị thấm nước. Do dung dịch chống thấm bị suy giảm chức năng của nó tại các vị trí này.

Chông thấm lại vị trí gia công, mài cắt đá
Chông thấm lại vị trí gia công, mài cắt đá

– Chọn sai chất chống thấm hoặc chống thấm qua loa

Cũng như các mặt hàng khác, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại dung dịch chống thấm khác nhau. Đa dạng từ nguốn gốc, xuất xứ đến chất liệu. Nhiều thợ thi công muốn đốt cháy giai đoan, không tìm hiểu dung dich chống thấm phù hợp với loại đá cần thi công. Chính điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình. Hãy tìm đơn vị cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng để được tư vấn tốt nhất cho lựa chọn của mình.

Một số loại chống thấm đá tự nhiên
Một số loại chống thấm đá tự nhiên
Một số loại chống thấm đá tự nhiên
Một số loại chống thấm đá tự nhiên
Một số loại chống thấm đá tự nhiên
Một số loại chống thấm đá tự nhiên
Một số loại chống thấm đá tự nhiên
Một số loại chống thấm đá tự nhiên

Lời kết

Số tiền đầu tư cho đá hoa cương là không hề nhỏ, do đó, đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ qua khâu chống thấm cho đá hoa cương. Nếu có nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm chống thấm cho đá hoa cương nói riêng và các vật liệu xây dựng khác nói chung, liên hệ với chúng tôi để được cung ứng.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về đá tự nhiên và nhân tạo, vật tư ngành đá… quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ TRANG TRÍ, ĐÁ ỐP LÁT – CÔNG TY TNHH ĐẠI VIỆT HOÀNG

Địa chỉ: P806B Housinco Phùng Khoang – Lương Thế Vinh – Nam Từ Liêm – HN

Hotline: 0924.345.333 –  Kinh Doanh – 090.628.0909 

Website: http://daiviethoang.com hoặc tdstone.vn 

Email: Tdstone2008@gmail.com

Đến với chúng tôi quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn các mẫu mã nội thất cũng như ngoại thất khác nhau từ dòng đá thông thường đến cao cấp đồng thời sẽ không còn lo ngại về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý khách hàng !