Nên làm đá cầu thang bằng đá gì tốt nhất?

Đá cầu thang là một thành phần quan trọng cả về công năng lẫn thẩm mỹ trong ngôi nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại đá ốp lát cầu thang luôn là một yếu tố cần đầu tư về tiền bạc và công sức.

Nên làm đá cầu thang bằng đá gì tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều vật liệu có thể dùng làm đá bậc cầu thang. Mỗi một loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Giá thành của đá ốp lát cầu thang rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên.

Nếu chọn những loại đá trong nước thì sẽ có được mức giá hợp lý. Nhưng nếu chọn những loại đá cao cấp, giá thành và chi phí của nó lại rất cao.

Dưới đây là về một số loại đá lát thông dụng hiện nay.

Đá granite (đá hoa cương)

Là loại vật liệu phổ biến dùng cho đá ốp cầu thang, đá ốp bậc hè, đá mặt bếp, ốp lát chậu rửa mặt,…

đá cầu thang đá granite

Đá Granite có giá thành phải chăng, độ bóng và độ cứng cao

Đá granite khá đa dạng về màu sắc và hoa văn. Ưu điểm nổi trội của đá granite là rất bền và không tốn nhiều công sức bảo dưỡng.

Hiện tại đa số đá ốp lát cầu thang tại thị trường hiện nay người tiêu dùng chọn đá Granite tự nhiên. Bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ cứng cao, chống thấm nước và dầu mỡ, kích thước đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu.

Đá Marble (đá cẩm thạch)

đá cầu thang đá marble

Đá cẩm thạch nhược điểm rất dễ bị trầy xước. Do đó cần sự cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Là loại vật liệu cao cấp vì vẻ đẹp khó cưỡng, đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá hoa cương nên cần được bảo dưỡng thường xuyên.

 

Đá nhân tạo

Ưu điểm của đá nhân tạo có độ cứng cao nên không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.

đá cầu thang đá nhân tạo

Là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho khách khàng một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn.

Tuy nhiên, nhược điểm của đá nhân tạo là loại vật liệu mới chưa thông dụng nên giá thành hơi cao và ít mẫu mã chủng loại màu sắc.

Xem thêm:

Đá cầu thang đẹp

Chọn đá ốp lát cầu thang ngoài trời