NHỮNG SAI LẦM TRONG CHỐNG THẤM ĐÁ BÀN BẾP

Đá hóa cương được biết đến là 1 trong những loại đá tự nhiên có chất lượng tốt nhất. Phổ biến nhất được sử dụng làm đá bàn bếp. Mặc dù ưu điểm của loại đá này chính là sự bền bỉ, độ cứng cũng như khả năng ít thấm nước. Nhưng công đoạn xử lý chống thấm nước cho bề mặt đá vẫn phải thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Dưới đây sẽ là 1 số “Những sai lầm trong chống thấm đá bàn bếp “ nhiều người mắc phải.

NHỮNG SAI LẦM TRONG CHỐNG THẤM ĐÁ BÀN BẾP

1. Không thử chất chống thấm.

Cách tốt nhất để có được hiệu quả chống thấm tối ưu cho bề mặt đá chính là thử nghiệm trước khi áp dụng cho toàn bộ mặt. Trên thị trường có rất nhiều chất chống thấm khác nhau vô cùng đa dạng, chất lượng của các loại sản phẩm chống thấm này cũng không giống nhau.

Một số sản phẩm chống thấm chuyên dụng dành cho đá tự nhiên
Một số sản phẩm chống thấm chuyên dụng dành cho đá tự nhiên

Chưa kể đến trường hợp bạn mua phải chất chống thấm giả nhái. Hệ quả là việc phủ chất chống thấm trên bề mặt gần như chẳng có tác dụng gì. Đầu tiên. Hãy lấy 1 miếng đá hoa cương thừa phủ chất chống thấm lên bề mặt. Sau đó thả viên đá đó vào chậu nước. Theo dõi sự biến đổi màu sắc trong vòng 1 ngày. Sau 1 ngày, viên đá không bị ố màu, điều đó chứng tỏ chất chống thấm tốt. Có thể phủ cho toàn bộ mặt bàn bếp.

Lựa chọn sản phẩm chống thấm chất lượng cho sản phẩm đá bếp
Lựa chọn sản phẩm chống thấm chất lượng cho sản phẩm đá bếp

2. Không vệ sinh đá sạch sẽ trước khi phủ chất chống thấm

Cho dù là đá hoa cương hay bất kì loại đá nào khác, trước khi thực hiện quy trình chống thấm đều phải vệ sinh sạch sẽ bao gồm lau sạch bụi và không chống thấm khi bề mặt đá vẫn còn ẩm. Vậy cần đảm bảo bề mặt đá không có bụi bẩn và hoàn toàn khô ráo để lớp chống thấm được phủ lên bền chắc nhất, không bị hư hại.

3. Thi công ốp đá lên bề mặt bếp ngay khi chống thấm xong

Sau khi chống thấm cho đá bàn bếp, cần để tối thiểu 1 ngày để bề mặt đá hoàn toàn khô, ổn định, chất chống thấm bám chắc vào bề mặt mới được thi công. Nếu tiến hành thi công ngay sau khi chống thấm, bề mặt đá với lớp chống thấm chưa thực sự chắc chắn rất dễ bị xước. Bị mất đi giá trị chống thấm nước của nó.

Không nên thi công ngay đá bàn bếp khi vừa chống thấm
Không nên thi công ngay đá bàn bếp khi vừa chống thấm

4. Không chống thấm cho đá bàn bếp hoa cương ở những góc mài cắt

Chỉ chống thấm cho mỗi bề mặt đá thôi chưa đủ, bởi nước còn dễ ngấm vào đá qua các góc cắt mài hơn cả bề mặt. Sẽ thật sai lầm nếu như bạn bỏ qua góc mài cắt không chịu chống thấm cho nó. Để thi công ốp lát mặt bàn bếp đương nhiên cần quá trình mài cắt công phu, nhưng đừng quên chống thấm cả những cạnh mài cắt đó nhé!

Cần chống thấm các góc cạnh, mài cắt của mặt đá bàn bếp
Cần chống thấm các góc cạnh, mài cắt của mặt đá bàn bếp

5. Chọn sai sản phẩm đá hoa cương

Thị trường đá hoa cương dùng làm bàn bếp ở nước ta vô cùng đa dạng với đủ nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Muốn có 1 mặt đá bàn bếp bền bỉ, chống thấm tốt ngoài chất chống thấm chất lượng, quy cách chống thấm đúng còn cần sử dụng loại đá hoa cương chuẩn. Lựa chọn 1 cửa hàng uy tín để mua đá hoa cương làm bàn bếp bền bỉ, chất lượng là điều cần thiết.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về đá marble, đá granite, đá ốp lát, đá tự nhiên,… quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ TRANG TRÍ, ĐÁ ỐP LÁT – CÔNG TY TNHH ĐẠI VIỆT HOÀNG

Địa chỉ: P806B Housinco Phùng Khoang – Lương Thế Vinh – Nam Từ Liêm – HN

Hotline: 0924.345.333 –  Kinh Doanh – 090.628.0909 

Website: http://daiviethoang.com hoặc tdstone.vn 

Email: Tdstone2008@gmail.com

Đến với chúng tôi quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn các mẫu mã nội thất cũng như ngoại thất khác nhau từ dòng đá thông thường đến cao cấp đồng thời sẽ không còn lo ngại về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý khách hàng !